Tổng hợp 6 phần mềm thay đổi DNS tốt nhất cho hệ điều hành Windows

DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System, mang ý nghĩa đầy đủ là hệ thống phân giải tên miền. DNS được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền.. Trong bài viết này dammekhoahoc.net sẽ tổng hợp 6 phần mềm tốt nhất để thay đổi DNS cho hệ điệu hành Windows đến các bạn. Cùng theo dõi bài viết nhé.

1. DNS Jumper

DNS Jumper là một phần mềm miễn phí, giao diện người dùng đơn giản và không yêu cầu cài đặt. Vì vậy DNS Jumper là phần mềm rất được yêu thích khi nói đến việc thay đổi cài đặt DNS trên Windows.

2. QuicksetDNS

QuickSetDNS là một phần mềm nhẹ, được tạo bởi nhà phát triển Nirsoft. QuickSetDNS rất mạnh mẽ mặc dù giao diện khá tối giản

QuickSetDNS hỗ trợ 3 nhà cung cấp dịch vụ DNS lớn: Google, Cloudflare và Quad9. Nếu cần, bạn có thể thêm các mục DNS của riêng mình từ tùy chọn File > New DNS Server.

3. Smart DNS Changer

Smart DNS Changer không chỉ là một phần mềm thay đổi DNS đơn giản cho Windows. Nó hỗ trợ hầu hết các nhà cung cấp DNS chính và thậm chí cung cấp thông tin ngắn gọn về mỗi nhà cung cấp DNS, để giúp bạn chọn một nhà cung cấp phù hợp. Tinh năng của DNS Changer khá tốt cho dù giao diện người dùng không tuyệt vời lắm. Phần mềm này cần cài đặt mới có thể sử dụng được.

4. Public DNS Server Tool

Công cụ này được thiết kế khá đẹp và dễ sử dụng. Phần mềm hỗ trợ hơn 15 dịch vụ DNS khác nhau, bao gồm Google Public DNS, Cloudflare DNS và OpenDNS.

Để thay đổi cài đặt DNS, tất cả những gì bạn phải làm là, chọn network adapter, địa chỉ DNS và nhấp vào nút Change. Thế là xong!

5. DNS Switch

Nếu muốn một công cụ thay đổi DNS đầy đủ tính năng, thì DNS Switch là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Cũng giống như các công cụ khác trong danh sách này, DNS Switch đi kèm với cài đặt DNS server được xác định trước và bạn có thể thêm các mục DNS tùy chỉnh theo yêu cầu.

Khi bạn thay đổi DNS, nó sẽ được áp dụng cho tất cả các network adapter. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải chọn thủ công network adapter. Ngoài ra, phần mềm còn có công cụ đo benchmark DNS tích hợp. Sử dụng công cụ đó, bạn có thể tìm thấy DNS tốt nhất và nhanh nhất cho trường hợp của mình.

DNS Switch phiên bản miễn phí có một số hạn chế về bộ tính năng. Nhưng nếu bạn chỉ muốn thay đổi DNS nhanh chóng thì phần mềm này sẽ hoạt động mà không có bất kỳ trục trặc nào.

6. NetSetMan

NetSetMan không chỉ là một phần mềm thay đổi DNS đơn giản. Nó tự hào có một bộ tính năng ấn tượng, từ quản lý địa chỉ IP, quản lý WiFi, nhóm làm việc, ổ đĩa mạng, cài đặt LAN, tác vụ quản trị, domain mạng, cài đặt proxy, v.v....

Nói một cách đơn giản, công cụ này dành cho người dùng cao cấp, muốn kiểm soát tốt các cài đặt mạng Windows. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mạng thực hiện nhiều hơn việc thay đổi địa chỉ DNS thì NetSetMan là lựa chọn dành cho bạn.

Nguồn: Hoàng Anh