Tìm ra lỗi bảo mật, thưởng 10.000 USD

iDefense Labs, một nhánh của VeriSign, vừa chính thức mở ra một sân chơi lớn cho giới hacker và bảo mật trên toàn cầu mang tên “Quarterly Hacking Challenge”, với giải thưởng lên đến 10.000 USD cho việc tìm ra một lỗi bảo mật được đánh giá là nghiê

iDefense Labs, một nhánh của VeriSign, vừa chính thức mở ra một sân chơi lớn cho giới hacker và bảo mật trên toàn cầu mang tên “Quarterly Hacking Challenge”, với giải thưởng lên đến 10.000 USD cho việc tìm ra một lỗi bảo mật được đánh giá là nghiêm trọng trong các sản phẩm của Microsoft.

Lỗi được tìm thấy sẽ phải gửi lên Microsoft Security Bulletin vào ngày 31-3. Theo qui định, mức độ nguy hiểm của lỗi bảo mật được đánh giá nghiêm trọng là có thể khai thác lỗi này mà không cần đến những thao tác kỹ thuật để cho phép “sinh sôi” và lan truyền sâu Internet.

Năm ngoái, iDefense Labs đã công bố 150 lỗi bảo mật trong nhiều sản phẩm máy tính bao gồm 11 phần mềm của Microsoft. Việc mua lại các lỗi bảo mật cũng không còn là lạ, Tipping Point của 3Com cũng đã mua lại thông tin lỗi bảo mật được tìm thấy bởi chương trình của hacker mang tên ZDI (Zero Day Initiative).

THANH TRỰC 

Nguồn: Theo Tuổi Trẻ Online