Bệnh rụng lá gây tổn thất nặng nề cho ngành nông nghiệp Bắc Mỹ

Một tin tức đáng lưu tâm dành cho những người trồng trọt: trong năm nay, bệnh rụng lá muộn đang khiến cà chua và khoai tây chết hàng loạt trong những khu vườn và trang trại ở miền đông nước Mỹ. Thêm vào đó, bệnh nấm cũng đang ảnh hưởng tới cây trồng tại đông bắc Mỹ.


Bức tường biên giới đe đọa đời sống hoang dã

Bức tường an ninh dài 700 dặm đang được xây dựng dọc theo biên giới của Hoa Kỳ và Mexico có thể thay đổi đáng kể sự di chuyển và “kết nối” của đời sống hoang dã, các nhà sinh vật học cho biết, và sự cô lập này là mối đe dọa đối với đời sống của một số loài


Trao giải “Thương hiệu và sản phẩm uy tín”

Tối 1/7, 14 doanh nghiệp có doanh thu năm 2008 trên 50 tỷ đồng tại TP.HCM vừa được cơ quan đại diện Bộ KHCN tại TP.HCM trao giải “Thương hiệu và sản phẩm uy tín chất lượng năm 2009”.


Mỹ giảm nợ để cứu rừng Indonesia

Washington và Jakarta vừa ký một thỏa thuận đặc biệt, theo đó quốc gia có diện tích lớn nhất Đông Nam Á sẽ cam kết bảo vệ rừng nhiệt đới đổi lại sẽ được Mỹ giảm nợ.


141 năm, chiếc máy chữ đầu tiên của loài người

Tep, tep, tep, tep, tep,… Ting! Ngày 23/6/1868, 141 năm trước, chiếc máy đánh chữ của Christopher Latham Sholes được cấp bằng sáng chế số 79,265.


Việt Nam có thêm ngân hàng tế bào gốc

Sau ngân hàng TBG Mekostem, ngân hàng tế bào gốc tư nhân của công ty Mamprotech Việt Nam dự định sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2009.


Danh hiệu mới cho bà Marie Curie

Marie Curie, nhà vật lý học hạt nhân đoạt giải Nobel, đã được bình chọn là nữ khoa học gia vĩ đại nhất mọi thời đại.


Người già Mỹ “thông minh” hơn người già Anh

Theo kết quả một nghiên cứu, người già ở Mỹ đạt kết quả cao hơn người già ở Anh trong các bài trắc nghiệm trí nhớ và chức năng nhận thức.


Bộ Khoa học Công nghệ công bố biểu trưng mới

Logo với hình mẫu của hạt nhân nguyên tử, đặc trưng cho công tác nghiên cứu khoa học và hình bánh răng, tượng trưng cho công nghệ.


Tên của nguyên tố mới 112 sẽ là gì?

Việc đặt tên cho các nguyên tố mới trong Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học từng là câu chuyện chứa đựng đầy bất hoà và chia rẽ không đáng có trong giới khoa học thế giới.


'Bóng ma' ngày tận thế trở lại?

Việc ấn định thời gian tái khởi động chiếc máy gia tốc hạt khổng lồ LHC của Trung tâm nghiên cứu hạt nhân châu Âu làm dấy lên lo lắng về ngày tận thế.


Để cuộc sống vui trở lại

Một nghiên cứu mới đây cho biết liên tưởng đến những vấn đề liên quan trong quá khứ là cách tốt nhất đế mang lại cảm giác thích thú với những thứ mà giờ đây ta đã thấy quá tẻ nhạt


Đười ươi, chứ không phải tinh tinh, là họ hàng gần gũi nhất của con người

Các bằng chứng trong nghiên cứu của trường Đại học Pittsburgh và Viện bảo tàng khoa học Buffalo đã khẳng định thuyết nguồn gốc cho rằng con người có chung một tổ tiên với đười ươi (orangutan).


Đa dạng sinh học cổ đại biến mất: Liệu sự ấm lên của trái đất có phải là nguyên nhân?

Các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng rất ấn tượng về sự biến mất đột ngột của sự đa dạng thực vật cổ xưa. Lá cây hoá thạch 200 triệu năm trước được tìm thấy ở East Greenland mang lại một thông điệp vượt thời gian cho con người hiện đại.


Vén màn nguyên nhân máy bay đáp xuống sông

Các nhà khoa học Mỹ vừa xác định chiếc lông trong động cơ máy bay hãng US Airways hạ cánh xuống sông Hudson hôm 15/1 là của loài ngỗng di trú.


50 năm chinh phục vũ trụ của loài khỉ

Tại khu vực Huntsville, bang Alabana, có một phần mộ khác thường, thay vì đặt hoa giống các ngôi mộ khác, người dân ở đây thường đặt chuối...


Phát hiện mới về phát ngôn của Neil Armstrong trên mặt trăng

Trong một phân tích về ngôn ngữ mới công bố khẳng định, Neil Armstrong đã bỏ chữ “a” trong câu nói nổi tiếng của mình khi đặt chân lên Mặt Trăng năm 1969.


11 tuổi tốt nghiệp cử nhân loại ưu

Moshe Kai Cavalin đã lấy bằng cử nhân loại ưu hôm 5/6 tại Trường Cao đẳng cộng đồng East Los Angeles, Mỹ khi mới 11 tuổi.


Khai mạc triển lãm lớn về máy móc và công nghệ tại Hà Nội

Sáng nay, Triển lãm Chế tạo Việt Nam 2009 và Nepcon Việt Nam 2009 khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội.


Cao ốc “chuồn chuồn”

Đó là một cao ốc tên gọi Dragonfly, hình dáng như đôi cánh chuồn chuồn mọc giữa lòng đô thị, nơi cư dân có thể tự cung cấp lương thực.


Tin hot