SoundCloud - Hướng dẫn sử dụng để nghe nhạc miễn phí

SoundCloud - cái tên đã nói lên tất cả - là một nền tảng đám mây lưu trữ âm thanh. Với SoundCloud, bạn có thể khám phá, tải xuống, và tải lên mọi nội dung liên quan đến âm thanh mà bạn thích!. Trong bài viết này dammekhoahoc.net sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng để nghe nhạc miễn phí bằng SoundCloud.

Đăng nhập vào SoundCloud

SoundCloud có sẵn miễn phí cho các thiết bị Android và iOS. Bạn có thể tạo miễn phí bằng cách đăng ký qua Facebook, Google+ hoặc qua email.

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản SoundCloud một lúc.

Điều hướng trong ứng dụng

Nền tảng SoundCloud thực sự tỏa sáng trên di động. Khi vào bên trong, bạn sẽ nhận thấy rằng ứng dụng có các phần chính sau đây, được sử dụng để điều hướng mọi thứ:

  • Home: Đây là nguồn cấp tin tức được cá nhân hóa, hiển thị các bản nhạc được đăng và đăng lại bởi những người dùng SoundCloud khác mà bạn theo dõi. Bạn có thể nghe, đăng lại, thêm bất kỳ bài hát nào vào danh sách phát, bắt đầu một station (tập hợp các bài hát) trực tiếp từ trong nguồn cấp tin tức.

  • Search: Tìm kiếm bài hát bạn muốn nghe.
  • Collection: Là nơi sưu tập các bài hát bạn đã thích và danh sách phát của mình. Bạn cũng có thể xem profile của mình bằng cách nhấn vào dấu ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.
  • Music player: Tab này sẽ xuất hiện khi bạn bắt đầu phát một bản nhạc. Nó cho phép bạn dễ dàng truy cập bất cứ thứ gì bạn đang nghe trong khi duyệt các tab khác trong ứng dụng.
  • Stream: Từ tab Home, bạn có thể nhấn vào mũi tên ở đầu phần Stream để duyệt nhanh qua những gì đang là xu hướng. Bạn cũng có thể duyệt qua các thể loại âm nhạc và hình thức nội dung âm thanh khác nhau.

Sử dụng ứng dụng để có trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời

Ứng dụng có thể được sử dụng tùy theo cách bạn thích, nhưng đây là 3 cách chính để bạn thực sự tận dụng được SoundCloud:

  • Theo dõi người dùng bạn muốn khám phá những bản nhạc mới: Khi click vào tên người dùng, bạn sẽ được đưa đến profile của họ để xem những gì họ đang đăng và danh sách phát họ có. Bạn có thể theo dõi họ như trên bất kỳ mạng xã hội nào khác và các bản nhạc họ đăng hoặc chia sẻ sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.
  • Tạo danh sách phát tùy chỉnh: Khi nghe một bản nhạc yêu thích, bạn có thể nhấn vào dấu 3 dấu chấm trên đó để thêm nó vào bất kỳ danh sách phát nào. Bạn có thể tạo bao nhiêu danh sách phát tùy ý, rồi để ở chế độ công khai cho những người dùng khác thưởng thức hoặc giữ riêng tư để chỉ mình bạn sử dụng.
  • Bắt đầu một station để nghe một loạt các bài hát tương tự: Khi không có thời gian hoặc kiên nhẫn để chọn cẩn thận các bản nhạc mình muốn trong danh sách phát riêng, bạn có thể chỉ cần nhấn vào dấu 3 dấu chấm trên bất kỳ bản nhạc nào bạn muốn, để ứng dụng phát một station có các bản nhạc tương tự nhau. Và bạn luôn có thể truy cập các station gần đây nhất từ ​​profile.

Nguồn: Đức Duy