Phát hiện quần thể rùa luýt lớn nhất thế giới

Một nhóm các nhà khoa học mới đây đã tìm ra quần thể rùa luýt đang ẩn náu tại Gabon, Tây Phi và là quần thể rùa lớn nhất trên thế giới.


Ghi hình cá nhà táng mang lại gợi ý cho nghiên cứu âm thanh ở cá và chiến lược đánh bắt cá

Từ nhiều thập kỉ nay các nhà khoa học đã bị thu hút bởi những âm thanh đa dạng phát ra từ cá nhà táng, một phần là do lí thuyết phổ biến trong giới khoa học cho rằng các âm thanh này có chứa thông tin về kích thước con cá.


Phát hiện cá voi đầu bò gần Greenland

Một đàn cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương đã được phát hiện gần Greenland trong một khu vực mà loài vật này được cho là đã tuyệt chủng, sử dụng một hệ thống micro dưới nước.


Vì sao động vật tự phát quang

Những protein huỳnh quang màu xanh lục giúp cơ thể một số loài động vật phát sáng có thể ngăn chặn hiện tượng oxy hóa, bảo vệ cơ thể khi chúng khi bị ốm hoặc căng thẳng.


Dân Anh nổi giận với nghiên cứu vịt tắm

Số tiền gần 420.000 USD từ thuế được chi chỉ để nghiên cứu về các kiểu tắm mà vịt thích nhất, với kết luận chúng khoái tắm vòi hoa sen, đã khiến người dân xứ sương mù giận dữ.


Giải thích sự biến mất của loài cá lớn thứ hai thế giới

Các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện được nơi mà những con cá mập phơi – loài cá lớn thứ hai trên thế giới - ẩn náu trong khoảng nửa năm, theo một bài báo công bố trực tuyến này 7 tháng 5 trên tờ Current Biology.


Đười ươi ăn thịt con

Một nhà khoa học nhìn thấy hai con đười ươi cái ăn thịt con của chúng tại Indonesia. Người ta chưa từng chứng kiến hành vi này ở bất kỳ động vật linh trưởng nào.


Cuộc sống bí mật của chim cánh cụt

Bấy lâu nay các nhà khoa học vẫn tự hỏi loài chim không có lông vũ này làm gì suốt nhiều tháng liền trên biển khi chúng chuẩn bị cho thời kỳ sinh sản.


Bí mật răng nhọn của nhím biển

Gai của nhím biển khiến chúng trông giống như những chiếc nệm đầy đinh ghim, nhưng bên cạnh đó, chúng còn có cả những chiếc răng rất khỏe có thể cắm được vào đá.


Dạ dày tập thể của đàn kiến

Các đàn kiến giải quyết thế nào với chất dinh dưỡng trong thức ăn của chúng?


Khi con mồi phục kích kẻ đi săn

Chim ruồi bay tới bông hoa để hút mật mà không hề biết rằng có một con bọ ngựa khá lớn mai phục trên cành. Trong nháy mắt bọ ngựa lao tới và tóm con chim.


Cá voi xanh tái lập mô hình di trú lịch sử

Loài động vật lớn nhất hành tinh có thể đang trở lại khu vực sinh sản trước khi có hoạt động săn cá voi.


Chim có thể nhớ mặt người

Loài chim nhại có thể phân biệt khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là những cá nhân mà chúng coi là mối đe dọa.


Rồng Komodo dùng nọc độc để giết mồi

Loài thằn lằn lớn nhất thế giới, rồng Komodo, có nọc độc trong miệng để làm tê liệt con mồi. Phát hiện này cho thấy chúng nguy hiểm hơn nhiều so với nhiều loài bò sát khác.


Kẻ săn mồi phớt lờ những con mồi kỳ dị

Các tính trạng hiếm có luôn được duy trì trong các quần thể bởi động vật săn mồi có thể phát hiện các đặc điểm thông thường dễ dàng hơn.


Tình bạn kỳ lạ giữa chó và đười ươi

Một con đười ươi và chó hoang đã gặp tình yêu sét đánh khi nhìn thấy nhau tại khu bảo tồn ở South Carolina, Mỹ, và kể từ đó chúng quấn quýt không rời.


Khỉ đầu chó được lợi từ các quan hệ xã hội

Chuyên gia Robert Sayfarth về giao tiếp xã hội của loài khỉ bắt đầu bài giảng của mình với một câu chuyện có thực được ghi lại vào năm 1961 về một con khỉ đầu chó cái sống thành bầy đàn với những con dê tại một ngôi làng Châu Phi.


Nhện cải tử hoàn sinh sau khi 'chết' đuối

Trong một thử nghiệm để tìm hiểu khả năng sống trong lũ lụt của nhện, các nhà khoa học Pháp bất ngờ khi nhận thấy chúng không chết sau khi bị dìm xuống nước.


Nhận diện linh cẩu nhờ tiếng cười

Mỗi một con linh cẩu lại có một tiếng cười khác nhau truyền tải thông tin về độ tuổi và vị trí trong đàn của nó. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà thần kinh học hành vi thuộc Đại học California


Chim biết khiêu vũ như người

Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng những con vẹt cũng lắc đầu, giậm chân, di chuyển và xoay cơ thể theo điệu nhạc.


Tin hot