Chim chả kén chồng thông minh

Trong thế giới chim chả xanh, những con trống thông minh có khả năng tìm kiếm bạn tình dễ dàng hơn so với những anh chàng khác.


Hải mã tháo chạy vì băng tan ở cực bắc

Hàng nghìn con hải mã đột nhiên xuất hiện tại bờ biển phía tây bắc bang Alaska (Mỹ). Đây là dấu hiệu cho thấy môi trường ở Bắc Cực đang biến đổi mạnh bởi hiệu ứng nhà kính.


Đại dương kêu cứu bởi chất dẻo phân hủy

Đại dương kêu cứu bởi hàng tỷ kilogam chất dẻo trôi bồng bềnh trên mặt biển, có loại chất liệu khó phân huỷ, lại bị phân huỷ với tốc độ nhanh và giải phóng nhiều chất độc hại vào biển khơi.


Chó sói đạt kết quả tốt hơn chó nhà trong các bài kiểm tra logic

Một nghiên cứu mới cho hay, chó sói tỏ ra khôn ngoan hơn chó nhà trong các bài kiểm tra về logic, đây là một khác biệt bắt nguồn từ quá trình chó nhà được con người thuần hóa.


Nguồn gốc của nhóm nông dân đầu tiên trên đất châu Âu

Một nghiên cứu mới cho biết, những nông dân đầu tiên của tây và trung Âu không phải là các nhóm săn bắn bản địa dần từ bỏ giáo mác quay sang trồng trọt.


Phát hiện mới về sự tiến hóa của con người

Phát hiện mới đây nhất tại Gruzia đã khiến giới khoa học đi đến nhận định khu vực Âu-Á cũng là một chương trong lịch sử tiến hóa của con người.


Suy tàn cấp độ phân tử của các gen quy định men răng ở động vật không răng

Các nhà sinh học thuộc đại học California đã báo cáo những bằng chứng mới về thay đổi tiến hóa được tìm thấy trong các dữ liệu hóa thạch và hệ gen của sinh vật ngày nay.


Ngón tay dài thường lái xe ẩu

Những đấng mày râu có ngón áp út dài có xu hướng lái xe nhanh, đỗ trái phép và sẵn sàng lao vào các con đường nguy hiểm.


NASA sẽ đưa người lên “gõ cửa” sao Hỏa?

Thay cho kế hoạch quay trở lại Mặt trăng, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang đặt ra một mục tiêu tham vọng hơn: đưa người lên sao Hỏa.


Đôi cánh đỏ thẫm: Bí ẩn của loài hồng hạc

Đó là bộ phim tài liệu đầu tiên của Hãng phim Disneynature (thuộc Walt Disney) - chuyên sản xuất và phân phối các bộ phim tài liệu nói về cuộc sống thiên nhiên hoang dã và môi trường - sẽ trình chiếu tại các rạp chiếu phim Anh vào ngày 25-9.


Trái đất nóng lên làm thời kì băng hà tiếp theo đến chậm

Theo nghiên cứu chuyên sâu về biến đổi khí hậu trên Bắc Cực, con người đang kéo dài khoảng thời gian đến thời kì băng hà tiếp theo.


Nhật phóng tàu vũ trụ không người lái

Vào lúc 2 giờ sáng 11/9 (giờ địa phương), Nhật Bản đã phóng thành công tên lửa H-2B từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, mang theo tàu vũ trụ HTV chở hàng không người lái đầu tiên của nước này vào không gian.


Khóc để gần nhau hơn

Một nhà nghiên cứu sinh vật học về thuyết tiến hoá, giáo sư Oren Hasson lại đưa ra những chứng cứ cho thấy nước mắt có những lợi ích về mặt tình cảm và có khả năng làm cho mối quan hệ giữa các cá nhân trở nên bền vững hơn


Cây cối có thể trở thành nguồn năng lượng sạch

Theo tin từ NewScientist, việc cắm tấm điện cực vào trong thân cây để thu được dòng điện xem ra là một chuyện không thể nào tin được...


Rác cản đường về của tàu vũ trụ

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) quyết định cho tàu con thoi Discovery né quỹ đạo bay của một mảnh rác vũ trụ trước khi nó trở về địa cầu.


Top 7 loài động thực vật mới được phát hiện ở Úc

Quỹ Bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) tại Úc vừa cho biết có ít nhất 1.300 loài động thực vật mới đã được các nhà khoa học khám phá hoặc mô tả trong những năm từ 1998-2009,...


Phát hiện loài vẹt chỉ nhỏ bằng ngón tay cái

Loài vẹt nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ to bằng ngón tay cái của người lớn đã được phát hiện lần đầu tiên tại Papua New Guinea.


Vật thể bay lạ tại Argentina

Pino, một ngư dân 44 tuổi, thường đánh cá trên hồ nhân tạo El-Nihuil gần thành phố San Rafael. Vào thứ bảy tuần trước, anh nhìn thấy một vật thể lạ bay lượn phía trên hồ.


Tìm thấy núi ở Bắc Cực

Một đoàn thám hiểm người Mỹ và Canada tìm thấy một quả núi dưới đáy Bắc Băng Dương, đồng thời nhận ra rằng biên giới hai nước vươn xa hơn về cực bắc so với mức hiện tại.


Tìm thấy manh mối của chất “kháng” lai kháng khuẩn

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra cơ chế phòng vệ của vi khuẩn. Cơ chế này cho phép vi khuẩn có khả năng tự bảo vệ chúng trước những đe dọa của các chất kháng khuẩn.


Tin hot