Biện pháp ngừa thụ thai cho cá miệng tròn

Ngoài việc đem đến cái nhìn khái quát về sự tiến hoá của cơ quan nhận cảm estrogen, nghiên cứu của một nhóm học giả tại Đại học Carlifornia, San Diego có thể dẫn tới một biện pháp ngăn ngừa thụ thai cho cá miệng tròn cái


Phát hiện cây sáo 35.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Đức vừa khai quật được một chiếc sáo làm từ xương chim chôn dưới đất hơn 35.000 năm trước.


Hoá thạch Piranha dài 3 feet

Nếu bạn cho rằng piranha là một loài cá đáng sợ thì bạn nên mừng rằng Megapiranha không còn tồn tại nữa.


“Neurologger”-Thiết bị đọc suy nghĩ của chim đang bay

Ngày 25 tháng 6 vừa rồi, trên một trang tạp chí online-Sinh Học Ngày Nay (Current Biology) của nhà xuất bản Cell Press, các nhà nghiên cứu công bố rằng họ đã có thể có cái nhìn cụ thể vào bên trong trí óc của loài chim khi chúng bay qua những khu vực quen thuộc.


Hoạt động tốt, tàu thăm dò sao Hoả chưa thể trở thành rác vũ trụ

Năm năm trước, người ta cho rằng tuổi tác và trục trặc kĩ thuật khiến cho hai con tàu thăm dò sao Hoả là Spirit và Opportunity chỉ còn là rác thải vũ trụ. Tuy nhiên, cho tới bây giờ, hai con tàu vẫn hoạt động khá tốt và vẫn tiếp tục gửi về trái đất những tấm ảnh chúng thu thập được.


Bằng chứng về ký ức trong não của chim biết hót

Khi một con chim manh manh nghe một giai điệu mới từ một thành viên cùng loài thì biểu hiệu gen trong não của nó thay đổi một cách đáng ngạc nhiên, các nhà nghiên cứu báo cáo.


Liều thuốc mới chống lại bọ chét và tích

Loại thuốc 1 tháng 1 lần đầu tiên kiểm soát bọ chét và tích hút máu ở chó và mèo đang đem lại nhiều hứa hẹn trong các thử nghiệm.


Phát hiện chất phóng xạ trên mặt trăng

Dữ liệu do tàu thăm dò không gian Kaguya của Nhật Bản cung cấp cho thấy, có bằng chứng về sự tồn tại của uranium trên mặt trăng.


Tàu thăm dò Ulysses ngừng hoạt động

Sau 18 năm 9 tháng hoạt động, nó sẽ chấm dứt sứ mệnh vào ngày hôm nay 30.6.2009.


Những động vật biết đếm

Khả năng cảm nhận về số lượng không phải là


Ngoạn mục cá voi sát thủ săn mồi

Một con cá voi sát thủ cố sức truy sát chú hải cẩu non trên biển và say máu nhào cả tấm thân đồ sộ lên gần bờ để đớp con mồi nhưng bất thành.


Dơi có thể giúp người trường sinh

Protein của dơi có khả năng chống lại sự lão hóa nên chúng sống lâu hơn nhiều so với những loài có cùng kích cỡ. Phát hiện này có thể dẫn tới sự ra đời của thuốc kéo dài tuổi thọ.


Nga phóng vệ tinh Mỹ vào quỹ đạo

Nga hôm qua đã phóng một tên lửa đẩy từ trung tâm vũ trụ tại Kazakhstan, mang theo vệ tinh viễn thông của Mỹ vào quỹ đạo.


Phát hiện chân dung cổ của Thánh Paul

Các nhà khảo cổ học Vatican phát hiện một bức bích họa được cho là vẽ chân dung của Thánh Paul với khuôn mặt nhiều nếp nhăn cùng bộ râu “đồ sộ”.


Vết đen mặt trời: những mô phỏng mới nhất

Đã từ lâu, nguyên lý hoạt động bên trong của vết đen trên mặt trời luôn là một điều bí ẩn, nhưng ngày nay chúng ta đã có thể sử dụng máy tính để mô phỏng hoạt động của nó và quan sát rõ hơn.


Trạm thu ảnh vệ tinh Việt Nam đã sẵn sàng

Trạm thu ảnh vệ tinh sử dụng công nghệ viễn thám đầu tiên của Việt Nam (đặt tại Từ Liêm, Hà Nội) sẽ được Trung tâm Viễn thám quốc gia, Bộ Tài nguyên - Môi trường khánh thành vào đầu tháng 7 tới.


Sự sống ở những nơi chừng như không thể

Từ lâu, các nhà khoa học đã thường xuyên tìm thấy sự sống ở những nơi người ta khó tin là có sự sống. Thực chất, sự sống có thể tồn tại ở hầu hết mọi nơi trên Trái đất này.


Ếch ngủ trong bùn

Một loài ếch hang có thể sống sót trong nhiều năm chìm trong bùn không cần đến thức ăn và nước uống. Nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ làm thế nào ếch và các loài động vật “ngủ đông” khác có thể làm được điều này.


Cacbon dioxit tăng cao khiến xương tai cá to bất thường

Tăng lượng cacbon dioxit trong đại dương gây tác động xấu đến các sinh vật vỏ sò và san hô; nghiên cứu mới do Viện Hải dương học Scripps thuộc đại học California tại San Diego lần đầu tiên đã chứng minh rằng CO2 có thể ảnh hưởng tới cấu trúc căn bản của cơ thể cá.


Vượn có khả năng bắt chước phim

Những con vượn tự chế tạo công cụ sau khi xem đoạn video hướng dẫn, ngay cả khi chúng không được xem toàn bộ đoạn phim.


Tin hot