Mối hiểm hoạ băng tan từ dải băng tây Nam Cực có thể ít hơn dự tính

Một nghiên cứu mới đây cho biết, trong khi toàn bộ hay một phần dải băng phía tây Nam Cực tan chảy do việc trái đất nóng lên sẽ làm mực nước biển tại các vùng ven biển của Mỹ lại tăng cao hơn 25% so với mức nước biển trung bình của thế giới


Hơn 300 triệu người khốn đốn vì khí nhà kính

Theo một nghiên cứu toàn diện nhất về tác động của hiệu ứng nhà kính, mỗi năm tình trạng ấm lên toàn cầu cướp đi sinh mạng của khoảng 300.000 người.


Phát hiện hang rỗng khổng lồ

Các nhà thám hiểm địa chất người Anh vừa phát hiện ra một hang động được xếp vào loại rộng nhất thế giới, có không gian đồ sộ tương đương giáo đường York Minster, Anh.


Đa dạng sinh học ở Côn Đảo chờ bảo tồn

Thông tin về hai loài cây quý hiếm chưa từng xuất hiện ở Việt Nam vừa được tìm thấy ở Côn Đảo đã làm tăng thêm sự kỳ bí của rừng ngập mặn nơi đây.


'Giảm thịt cừu và bia để cứu trái đất'

Quan chức cao cấp về biến đổi khí hậu của chính phủ Anh khẳng định rằng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ giảm nếu người dân bỏ bớt thịt cừu và bia trong bữa ăn hàng ngày.


Chống hiệu ứng nhà kính bằng màu trắng

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Steven Chu hôm qua thông báo chính quyền Obama muốn phủ sơn màu trắng lên các mái nhà, đường xá và vỉa hè để giảm bớt tốc độ biến đổi khí hậu.Đàn linh dương khổng lồ ở Mông Cổ

Thảo nguyên Mông Cổ nổi tiếng với những đàn động vật móng guốc sinh sống. Trong đó đáng chú ý là những đàn linh dương quần tụ cùng nhau với số lượng rất lớn.


Chim bảo vệ hoa màu

Nông dân Israel đặt tổ nhân tạo dành cho hai loài chim săn chuột để bảo vệ hoa màu.


Tam giác san hô có nguy cơ biến mất

Biến đổi khí hậu có thể xóa sổ vùng biển có mức độ đa dạng sinh học lớn nhất thế giới mang tên Tam giác san hô.


Nhà khoa học 'ra quân' làm sạch sông, hồ

Đồng loạt xử lý ô nhiễm một số sông, hồ ở Hà Nội, các nhà khoa học quyết tâm thực hiện cuộc 'cách mạng' môi trường.


Xử lý rác thải đô thị bằng phương pháp ướt

Ông Trịnh Văn Thiềm, 63 tuổi, một giáo viên về hưu ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng nghiên cứu thành công dây chuyền xử lý rác thải đô thị bằng phương pháp ướt.


Vỏ chuối có thể trở thành nguồn nhiên liệu khổng lồ

Một nhà khoa học Anh vừa tìm ra cách biến rác thải từ cây chuối thành một loại than bánh để nấu nướng, thắp sáng và sưởi ấm.


Sản xuất điện từ phân gà

Một công ty chăn nuôi gà tại Trung Quốc vừa tìm ra cách biến phân gà thành điện và cung cấp cho lưới điện thành phố Bắc Kinh.


Khu bán hoang dã đầu tiên dành cho gấu ở Việt Nam

Tổ chức Động vật châu Á hôm qua khai trương khu bảo tồn bán hoang dã đầu tiên dành cho gấu ở Việt Nam với diện tích 5.000 m2.


Biến đổi khí hậu nguy hiểm như HIV/AIDS

Biến đổi khí hậu không những tác động đến môi trường mà còn là nguy cơ lớn nhất, đe dọa sức khỏe hàng tỷ người trong thế kỷ 21.


Thảm họa tự nhiên đáng sợ hơn vì nhà ổ chuột

Sự phát triển tràn lan của các khu nhà ổ chuột tại nhiều đô thị cùng với hiệu ứng nhà kính đang làm tăng mức độ nguy hiểm của các thảm họa tự nhiên.


Lửa gây băng giá

Các nhà khoa học nay chứng minh rằng các đợt phún xuất núi lửa khủng khiếp làm khí quyển Trái đất trở lạnh, địa cực cùng các núi cao đóng băng...


60% người dân Mỹ sống tại các vùng ô nhiễm nguy hiểm

Bản báo cáo của tổ chức nghiên cứu bệnh ung thư Mỹ tiến hành hàng năm hôm 29 tháng 4 vừa rồi đã phát hiện ra rằng cứ 10 người Mỹ lại có 6 người phải sống trong những vùng không khí bị ô nhiễm nặng nề.


Trầm tích mêtan không góp phần thay đổi khí hậu?

Trầm tích mêtan không góp phần thay đổi khí hậu? Chính khí mêtan từ đầm lầy làm Trái đất nóng lên xưa kia.


Tin hot