Formaldehyde gây ung thư máu và bạch cầu

Những công nhân tiếp xúc với chất formaldehyde có nguy cơ bị ung thư máu hoặc bạch huyết cao, các nhà khoa học chính phủ Mỹ công bố.


Phương pháp mới chẩn đoán, điều trị ung thư vú

Phương pháp xác định chính xác sự biểu lộ của Her2nu trong ung thư vú đã làm giảm phần lớn chi phí điều trị và bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân.


Xác định gene khiến tế bào ung thư vú di căn

Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được 3 loại gene có liên quan đến quá trình tế bào ung thư vú di căn lên não.


Nhược giáp kéo dài làm tăng nguy cơ ung thư gan

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những phụ nữ có các triệu chứng nhược giáp kéo dài sẽ có nguy cơ bị ung thư gan cao.


Ăn nhiều hạt óc chó giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học thuộc trường y, Đại học Marshall ở Huntington, bang West Virginia (Mỹ) cho biết, việc ăn nhiều hạt óc chó có thể giúp phụ nữ giảm được nguy cơ ung thư vú.


Ăn súp lơ 2 tháng có thể ngừa ung thư dạ dày

Ăn hai nhánh súp lơ non mỗi ngày trong hai tháng liên tục có thể bảo vệ bạn khỏi căn bệnh chết người này, một nghiên cứu mới vừa tìm ra.


Nguy cơ ung thư da từ một số mỹ phẩm

Nhiều nhà khoa học đã cảnh báo, sử dụng mỹ phẩm có chứa độc tố formaldehyde sẽ là yếu tố dẫn đến ung thư da.


Nhỏ ăn đậu nành, lớn tránh ung thư

Một công trình nghiên cứu của Mỹ cho thấy những phụ nữ ăn nhiều đậu nành khi còn nhỏ thì giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú vào tuổi trung niên.


Cafein có công dụng tiêu diệt tế bào ung thư da

Một ly cà phê mỗi ngày có thể giúp phòng ngừa căn bệnh ung thư da. Một nghiên cứu mới cho thấy cafein giúp loại bỏ những tế bào của con người bị tổn thương bởi tia cực tím, đây vốn là một trong những mấu chốt cho một vài dạng ung thư da.


Dùng bột tan có thể gây ung thư buồng trứng

Hiệp hội người tiêu dùng Malaysia cảnh báo rằng người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ loại bột gạo và ngô truyền thống.


Một quả táo mỗi ngày sẽ đẩy lùi ung thư vú

Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp chị em tránh xa được những khối ung thư vú đáng sợ, một nghiên cứu trên chuột đã chứng tỏ điều đó.


Em bé 'biến đổi gien' đầu tiên chào đời

Đứa trẻ đầu tiên tại Anh được tác động về gene để không bị mắc chứng ung thư vú như những người thân trong gia đình vừa lọt lòng mẹ tại London, hôm 9/1.


Cần có chính sách kiểm soát radon trong nhà hiệu quả hơn

Khoảng 1100 người chết mỗi năm tại Anh Quốc do ung thư phổi liên quan đến radon trong nhà, tuy nhiên những chính sách bảo vệ hiện hành của chính phủ tập trung chủ yếu vào một số lượng nhỏ gia đình với nồng độ radon cao mà bỏ quan đến 95% những ca tử vong do nồng độ radon thấp hơn


Phần tử nano giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu tại Pennsylvania lần đầu tiên báo cáo rằng những phần tử nano có thể tiêu diệt khối u ác tính ở người và những tế bào ung thư vú được cấy trong phòng thí nghiệm.


Gen bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi

Một nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham đã phát hiện gen bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi.


Ngủ ít làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

“Những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thứ vú cao hơn 60% so với những người ngủ 7 tiếng trở lên” là kết luận trong một công trình nghiên cứu tại Nhật Bản.


Điện thoại di động làm tăng nguy cơ ung thư não?

Nhiều nghiên cứu cần được thực hiện ngay lập tức để xác định khả năng sử dụng điện thoại cầm tay có thể làm tăng nguy cơ ung thư não.


Gen là nguyên nhân gây ra thói quen hút thuốc

Bất cứ ai từng thử hút thuốc đều có thể nhớ rõ cảm nhận khi hút điếu thuốc đầu tiên.


Ung thư phổi và những chất sinh ung thư trong thuốc lá

Tất cả chúng ta đều biết hai nhân tố gây ra ung thư có trong thuốc lá - chất nicotin và những vòng thơm hydrocarbon liên kết (PAHs) là những thủ phạm gây ung thư.


Máy 'ngửi' được ung thư da

Một dạng ung thư da phổ biến có thể được chẩn đoán bằng


Tin hot