Hơn 1 triệu trẻ em chết do viêm phổi mỗi năm

Hàng năm trên thế giới, có 1,2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do viêm phổi. Căn bệnh này được gây ra bởi hai loại phế cầu khuẩn là streptococcus pneumoniae và haemophilus influenzae B.


Anh kêu gọi Việt Nam lên tiếng về biến đổi khí hậu

Phái viên của Anh về an ninh khí hậu cho rằng Việt Nam cần tác động tới kế hoạch toàn cầu về biến đổi khí hậu, bởi nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng ấm lên toàn cầu.


Ôtô "bơi" trong lũ dữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nước dâng cao hơn một mét tại quận Lkitelli (Istanbul), những người lái xe ô tô đã phải trèo lên nóc xe chờ giải cứu.


Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 7)

Hồi 07 giờ ngày 11/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 109,6 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.


Thuốc Vitamin có lợi hay có hại?

Brian Ratcliffe - cố vấn tiền nhiệm Cục tiêu chuẩn thực phẩm Anh cho biết, người Anh mỗi năm tổng cộng chi ra 6 triệu Bảng Anh để mua thuốc Vitamin tổng hợp, nhưng một số người dùng thuốc lại không thiếu Vitamin.


Việt Nam nỗ lực bảo vệ tầng ozone

Bắt đầu từ ngày 1-1-2010 toàn bộ các chất CFC (clorofluorocarbon) làm suy giảm tầng ozone sẽ bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam.


Những hành vi thai phụ nên tránh

Cơ thể thai phụ có sự thay đổi hoàn toàn so với thời điểm trước khi mang thai. Vậy nên việc thay đổi nhiều thói quen, hành vi là cần thiết, nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất của thai nhi.


Phòng cúm A/H1N1: Chỉ cần 1 liều vắc-xin duy nhất

Một liều vắc xin H1N1 cũng đủ để bảo vệ người lớn khỏi loại virus cảm cúm đang lây lan rộng trên khắp thế giới.


Hiếm muộn và bệnh đàn ông

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, sau một năm mà không có thai, trong khi không sử dụng các biện pháp tránh thai nào.


Pháp đánh thuế khí thải để bảo vệ môi trường

Tổng thống Pháp Nicolas hôm qua thông báo kế hoạch ban hành loại thuế mới đối với khí thải carbon để ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.


El Nino đã trở lại

Tổ chức dự báo chiến lược Stratfor nhận định nhiệt độ bề mặt Thái Bình Dương ấm hơn chứng tỏ hiện tượng thời tiết El Nino đã trở lại.


Giấc ngủ điều khiển thời gian của tự nhiên?

Nhiều người trong chúng ta băn khoăn rằng mình đã ngủ đủ sâu và đủ thời gian chưa, một số thì muốn dành thêm thời gian cho giấc ngủ, trong khi số khác lại muốn giảm bớt.


Ngàn lẻ chuyện sinh đôi

Tại sao sinh đôi? Sinh đôi giả và sinh đôi thật là gì? Những điều trùng hợp khó hiểu của người sinh đôi. Tỷ lệ sinh đôi ngày càng tăng, nguyên nhân nằm ở đâu? 


Kẽm và giả thuyết mới về nguồn gốc sự sống

Thí nghiệm Miller-Urey mà nhà hoá học Stanley Miller và Harold Urey tiến hành năm 1953 là một thí nghiệm kinh điển về nguồn gốc sự sống. Theo đó, bầu khí quyển thuở xa xưa của trái đất có khả năng sản sinh ra axit amin, hợp chất căn bản của sự sống, từ các chất vô cơ.


Vườn mini trên chín tầng mây

Tại Techmart Vietnam ASEAN+3 lần này, công nghệ tạo “Vườn mini trên chín tầng mây” là điều bất ngờ, ý tưởng thú vị tạo ra “không gian xanh” cho ngôi nhà cao tầng và có thể chuyển giao công nghệ, nhân rộng mô hình ra cộng đồng.


Khi nào cơ thể suy yếu?

Sau quá trình nghiên cứu kéo dài mười mấy năm, gần đây các chuyên gia tư vấn sức khỏe hàng đầu của Mỹ đã tiết lộ thời gian biểu về sự suy yếu của các cơ quan trên cơ thể.


Những thắc mắc thường gặp về cân nặng khi bầu bí

Đa phần khi có thai, chị em nào cũng cảm thấy lo lắng: Mình lên cân như vậy đã đủ chưa? Với tốc độ lên cân đó, liệu có thể giảm về cân nặng bình thường sau này?...


Bảo vệ tầng ozon kết nối toàn thế giới

Toàn thế giới đang nhắc lại tầm quan trọng của ozon, ảnh hưởng của con người đến sự suy thoái tầng ozon do thải những chất “làm hư hỏng” tầng ozon vốn dĩ mỏng manh trên tầng cao khí quyển.


Mùa cúm bắt đầu - Bạn cần biết những gì?

Cúm mùa đang tới, cúm A/H1N1 tiếp tục hoành hành và chủ yếu lây lan ở trẻ em, người trưởng thành. Cách phòng tránh và điều trị hai bệnh cúm thế nào.


Mức sống cao làm cho móng tay phát triển nhanh hơn

Cùng với mức sống ngày càng được nâng cao, cơ thể con người cũng có nhiều sự thay đổi, tốc độ phát triển của móng chân và móng tay cũng có xu thế phát triển nhanh hơn.


Tin hot