Áo thông minh đổi màu theo nhiệt độ trẻ sơ sinh

Sau 6 năm nghiên cứu, Chris Ebejer, người Anh, đã cho ra đời sản phẩm quần áo đổi màu khi trẻ em có dấu hiệu thân nhiệt quá cao.


Lưu trữ thông tin lượng tử bằng nguyên tử siêu lạnh

Các nhà khoa học ở Mỹ vừa trình diễn một thí nghiệm mới về “đóng mở ánh sáng” (light-switch) trong sợi quang học có thể sẽ trở thành một công cụ mới trong công nghiệp viễn thông và liên lạc.


Phát minh khởi nguồn cách mạng công nghiệp

Cỗ máy hơi nước đầu tiên của nhân loại do Thomas Newcomen phát minh đã giúp nước Anh đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nửa đầu thế kỷ 18.


Bình chọn phát minh khoa học vĩ đại nhất lịch sử

Bảo tàng Khoa học Anh đang tiến hành một chiến dịch lấy ý kiến của người dân về những phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại để kỷ niệm “sinh nhật” lần thứ 100 của Bảo tàng.


Xe đạp làm từ tre có giá 'cắt cổ'

Những người lo lắng cho môi trường và tương đối “giàu có” có thể tìm mua một loại xe đạp làm từ tre thân thiện với môi trường nhưng dễ trở thành “mồi” của vi khuẩn.


Ngạc nhiên với nhiều ý tưởng của giới trẻ

Nhiều ý tưởng và phát minh trong thực tế được trình bày tại cuộc thi chung kết


Làm sạch rau bằng tia nước mạnh 400 km/h

Máy diệt trùng rau quả dùng cả hai yếu tố kết hợp là khí ozon và sóng siêu âm có thể diệt được 99% vi khuẩn chỉ trong 10 phút.


Trẻ sinh non không phải chuyển viện nhờ lồng ấp cải tiến

Một nhóm bác sĩ cấp huyện ở Nam Định đã giảm giá lồng ấp xuống còn hai triệu đồng, giúp trẻ em sinh non ở địa phương không phải chuyển lên chăm sóc tại bệnh viện tuyến trên.


Băng keo cá nhân phát sáng

Băng keo phát sáng có dây nối với nguồn điện, có thể mang an toàn ở thắt lưng hoặc để trong túi áo (quần) khi di chuyển.


Đèn diệt khuẩn đa năng

Không chỉ khử khói, khử khuẩn, loại đèn do Trung tâm Tư vấn Tiết kiệm Điện năng và Dung dịch Hóa, Điện hóa Hà Nội chế tạo còn có thể diệt khuẩn.


Xe lăn điều khiển bằng ý nghĩ

Loại xe lăn mới này giúp người khuyết tật đến nơi mình muốn chỉ bằng cách nghĩ về điểm đến.


Máy thay người trồng mía

Với chiếc máy trồng mía do ĐH Nông Lâm TP HCM nghiên cứu, chế tạo, năng suất lao động tăng ít nhất 6 lần.


Khăn mùi xoa chống đạn cho quý ông

Một nhà thiết kế thời trang người Iceland đã chế tạo thành công chiếc khăn mùi xoa có khả năng chống đạn dành cho những quý ông thường xuyên đối mặt với nguy hiểm.


Lính cứu hỏa sẽ giống chiến binh Star War

Một chiếc mũ bảo hộ cho những người lính cứu hỏa mới được chế tạo, có thể chịu nóng đến 1.000 độ C.


Phát hiện nhanh urê trong thực phẩm

Giấy thử urê và dụng cụ cảm biến urê do một nhà khoa học vừa mới chế tạo. Đây là những công cụ đắc lực cho các bà nội trợ chọn lựa thực phẩm an toàn cho gia đình.


10 phát minh làm thay đổi cuộc sống hiện đại

Một hội đồng gồm 20 nhà khoa học thuộc Hiệp hội Khoa học Anh quốc vừa công bố danh sách 10 phát minh hàng đầu làm thay đổi cuộc sống hiện đại.


Nôi biết dỗ trẻ con

Các chuyên gia Nhật Bản vừa sáng chế một loại nôi có khả năng phát hiện trẻ sơ sinh khóc và tự động dỗ dành cho tới khi bé nín.


Thiết bị chống cán đinh cho xe máy

Hai sinh viên năm 4, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM, đã chế tạo một hộp nam châm gắn dưới máy xe máy có thể hút tất cả loại đinh.


Bộ đồ bơi tự khô sau vài giây

Một công ty tại Mỹ vừa giới thiệu bộ đồ bơi có khả năng loại bỏ nước giống như da người trong thời gian ngắn.


Bồn cầu không cần giấy vệ sinh

Các nhà phát minh Nhật vừa giới thiệu sản phẩm độc đáo, chiếc bồn cầu giúp người dùng không cần đến giấy vệ sinh mỗi khi giải quyết nhu cầu bài tiết.


Tin hot