Google chính thức phát triển Chrome OS hỗ trợ x86/ARM

Google đã từng tuyên bố không nghiên cứu trình duyệt web, nhưng lại đột nhiên tung ra trình duyệt Chrome và cuối cùng cũng đã bước chân vào cả lĩnh vực Hệ điều hành (HĐH),


Thẻ nhớ lưu trữ Transcend 600x: Tốc độ đọc ghi xấp xỉ 100MB/s

Hãng Transcend mới đây đã công bố một sản phẩm thẻ nhớ CF tốc độ cao, mang ký hiệu 600x (đọc và ghi là 92MB/s và 87MB/s).


Amazon mở trang web kinh doanh điện thoại di động

Hãng bán hàng trực tuyến Amazon đã vô cùng thích thú với thị trường điện thoại di động, mới đây đã mở riêng một trang web AmazonWireless về các sản phẩm điện thoại di động để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của khách hàng và đặt mua.


Ổ cứng SSD tiết kiệm cho doanh nghiệp

Trong một báo cáo gần đây cho biết, mặc dù giá cả của SSD hiện nay hơi cao, nhưng xét về lợi ích lâu dài, nó sẽ tiết kiệm một khoản tiên đáng kể cho các doanh nghiệp.


Microsoft: Chrome OS chỉ là chiêu bài của Google

Walid Abu-Hadba, phó tổng giám đốc nghiên cứu phát triển và tuyên truyền hệ điều hành (HĐH) của Microsoft đã nói với báo giới:Windows Live Planet: Mạng xã hội mới của Microsoft

Windows Live Planet là một trang mạng xã hội mới của Microsoft, cũng như các mạng xã hội khác người dùng có thể thông qua Windows Live Planet tìm kiếm bạn bè và chat trực tuyến.


Hacker 19 tuổi công bố phần mềm phá mã iPhone 3GS đầu tiên

Thứ 6 tuần trước, George Hotz - một Hacker nổi tiếng mới 19 tuổi từng phá mã iPhone 3G đã tuyên bố trên blog,


Intel Core i5 sẽ công bố vào tháng 9 tới

Theo các nhà sản xuất máy tính Đài Loan cho biết, tuần trước Intel đã tiết lộ thời gian công bố của chip Lynnfield cho Deskop và chipset P55 cùng với chip Clarksfied cho nền tảng di động và chipset PM55, những sản phẩm này được đặt tên theo quy tắc mới nhất.


HRD: Thế lực mới cho thiết bị lưu trữ HDD và SSD

Sự ra đời của ổ SSD vốn được coi là sự thay đổi trong tương lai của ổ HDD, nhưng nó thực sự vẫn chưa phải là một phương án hoàn hảo cho thiết bị lưu trữ dữ liệu...


I-O Data công bố ổ cứng gắn ngoài 3TB

I-O Data-một hãng sản xuất Nhật Bản mới đây đã tung ra sản phẩm ổ cứng gắn ngoài mang ký hiệu HDC2-U3.0 với dung lượng lên đến 3TB. Đây thực ra là phiên bản nâng cấp trong dòng sản phẩm HDC2-U.


Máy tính có thể sẽ không cần hệ điều hành

Trong tương lai, người dùng máy tính có thể sẽ không biết đến hệ điều hành hay các phần mềm ứng dụng là gì, vì mọi thứ đều có thể thực hiện trên các trình duyệt mã nguồn mở.


Internet có thể rơi vào tình trạng 'cát cứ'

Sự thống nhất của mạng lưới toàn cầu internet có nguy cơ bị phân lập vì những lý do liên quan đến ngôn ngữ và quyền kiểm soát tên miền.


Thiết bị lưu trữ có độ bền một tỷ năm

Công nghệ mới cho phép sản xuất bộ nhớ có dung lượng lên tới 1 terabyte trên 1 inch vuông (6,4 cm vuông) và dữ liệu đó sẽ được bảo toàn qua nhiều thế hệ.


Mạng không dây sẽ có tốc độ 'khủng'

Microsoft, Nokia và một số hãng điện tử lớn khác tuyên bố đang hoàn thiện công nghệ cho mạng không dây có tốc độ truyền dữ liệu lên tới 6 Gbs/giây.


Fujitsu công bố chip nhanh nhất thế giới

Trong khi dư luận vẫn để mắt tới các dòng sản phẩm mới của Intel hay AMD, hãng điện tử Nhật đã âm thầm phát triển một bộ vi xử lý máy tính với khả năng thực hiện 128 tỷ phép tính/giây.


Tìm hiểu cỗ máy tìm kiếm kiểu mới Wolfram Alpha

Wolfram Alpha thực hiện được những điều mà Google chưa làm được nhưng không phải thách thức lớn với dịch vụ tra cứu thông tin trực tuyến số một thế giới tại thời điểm này.


Acer khẳng định Windows 7 sẽ ra mắt ngày 23/10

Đại diện hãng điện tử Đài Loan tiết lộ mốc thời gian này để giải thích cho việc mẫu máy tính case liền màn hình Z5600 PC của họ sẽ được xuất xưởng cuối tháng 9.


Mạng Internet sẽ nhận thức giống con người

Ông Ben Goertzel, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (Mỹ) cho biết: “Internet đang vận hành khá giống với trí não chúng ta. Có lẽ nó sẽ đạt tới trình độ nhận thức trong nay mai”.


Đĩa quang có dung lượng gấp 100 lần DVD

Với khả năng lưu trữ lên đến 500 GB dữ liệu, công nghệ của hãng General Electric vượt xa Blu-ray (hiện là 25 - 30 GB) nhưng vẫn đảm bảo kích cỡ như đĩa DVD trên thị trường.


Tin hot