Robot iCub giúp hiểu con người hơn

Robot iCub lớn cỡ đứa bé với cặp mắt to và khuôn mặt trắng đang là niềm hi vọng của các nhà khoa học để hiểu biết hơn về sự phát triển của ý thức ở con người.


Chế tạo mới về kính chống nổ

Các nhà khoa học Mỹ vừa tạo ra một loại kính mỏng, nhẹ hơn kính truyền thống và không vỡ trong những vụ nổ nhỏ.


Que thử phát hiện chất ma túy trong 5 phút

Sản phẩm que thử phát hiện chất ma túy trong 5 phút vừa được chính thức công bố bởi PGS-TS, đại tá Hoàng Mạnh Hùng và các cộng sự thuộc Cục Hóa sinh và tài liệu nghiệp vụ, Bộ Công an.


Máy tính đọc miệng tự động nhận biết các thứ tiếng trên thế giới

Các nhà khoa học Anh mới đây đã nghiên cứu ra một loại máy tính đọc miệng có thể phân biệt những ngôn ngữ khác nhau.


Điều khiển máy tính bằng ý nghĩ

Các nhà khoa học Anh đang phát triển một loại chip


Người máy sinh vật làm từ động vật đơn bào

Các nhà nghiên cứu trường Đại học phía Tây của Anh (UWE) mới đây đã nhận được một nguồn tài trợ nghiên cứu khoa học, họ sẽ bắt tay vào chế tạo người máy từ động vật đơn bào.


Bản đồ âm thanh trợ giúp cho người mù tự đi lại

Một phương pháp mới chuyển hình ảnh từ máy quay phim laser và kỹ thuật số thành những tấm bản đồ âm thanh ba chiều để trợ giúp người mù đi lại, tránh các vật chướng ngại trên đường.


Ứng dụng công nghệ dự trữ hydro vào sản xuất xe cộ

Phương pháp mới trong việc tái sinh nhiên liệu chứa hydro có thể mở ra cánh cửa tiến tới việc sản xuất động cơ chạy bằng hydro.


Máy phát điện sử dụng khí thiên nhiên

Hãng ô tô Volkswagen và một công ty năng lượng của Đức lên kế hoạch hợp tác sản xuất một loại máy phát điện gia dụng sử dụng khí thiên nhiên.Điện từ nước muối

GS Doriano Brogioli đề xuất (và đã được cấp bằng phát minh) một phương pháp mới, đơn giản đến bất ngờ và rất rẻ để tạo ra điện từ nước mặn và nước ngọt.


Toilet nằm trong túi xách

Một công ty của Đức đã sáng chế ra bồn cầu di động đầu tiên có thể nhét vừa trong túi xách của phụ nữ, giúp người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi có nhu cầu.


Robot đóng vai thám tử hình sự

Các thành tựu trong lĩnh vực chế tạo các robot có khả năng phân biệt mùi và vị buộc các nhà khoa học hoàn thiện thêm một số chức năng để “tìm việc” cho chúng.


IBM chụp được hình ảnh đơn phân tử đầu tiên trên thế giới

Theo tin ngày 29/8 từ giới truyền thông Anh, các nhà khoa học của phòng thí nghiệm Zurich Công ty IBM đã lợi dụng kính hiển vi lực nguyên tử chụp được hình ảnh đơn phân tử đầu tiên trên thế giới.


Gấu máy bế người ốm

Robot y tá có hình dạng giống chú gấu thân thiện đang được thử nghiệm tại một số bệnh viện ở Nhật Bản.


Vũ khí mới chống hải tặc của Nga

Nga vừa tuyên bố một vũ khí mới… thậm chí còn tổ chức du lịch mạo hiểm cho những ai thích “du lịch diệt cướp biển”.


Xe đạp không bao giờ bị trộm, biết chơi nhạc...

Nếu có chiếc xe đạp này, hẳn bạn sẽ vui thích cưỡi trên nó và không còn phải bận tâm nếu ngày mai xăng lại đột ngột tăng giá. Bạn hãy chờ chiếc xe đạp tương lai.


Nhà khoa học trẻ chế tạo pin mặt trời giá rẻ

Nhà khoa học 34 tuổi Cyrus Wadia của Phòng thí nghiệm Berkeley và Trường đại học California (TP Berkeley, bang California, Mỹ) vừa được tạp chí Technology Review công nhận là một trong những nhà sáng chế hàng đầu của thế giới ở độ tuổi dưới 35.


Người mù có thể dùng lưỡi để nhìn thấy đồ vật

Theo tin từ hãng truyền thông nước ngoài, các nhà khoa học đã phát minh ra một loại thiết bị mới có tên gọi là “Wicab BrainPort”.


Chống bạo loạn bằng ớt cay nhất thế giới

Trong tương lai không xa, các nhân viên an ninh Ấn Độ sẽ được sử dụng loại lựu đạn có bột ớt cay nhất thế giới để trấn ấp những phần tử bạo loạn và khủng bố.


Tin hot