Duy vật biện chứng mang ý nghĩa định mệnh

Như chúng ta biết, mỗi dân tộc đều có một đấng sáng tạo riêng của họ để tôn thờ, dần hình thành những đạo giáo và tất cả đều hướng đến cái tốt đẹp. Rất hay!


Logic học – Sợi dây liên kết giữa toán học và văn học

Trong toán học phép suy luận phản chứng đã giúp chứng minh rất nhiều bài toán, tính chất, định lý… Ví dụ như: chứng minh “không có số nguyên tố lớn nhất”


Vì sao có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát sau những cơn mưa lớn vào ban ngày.


Chim ruồi có ở Việt Nam không?

Hôm trước ra sân bỗng dưng thấy con chim ruồi, nghe nói loài này chỉ có ở Nam Mỹ, Vậy loài này có nhánh nào ở Việt Nam không?


Bệnh loạn năng khớp hàm thái dương

Tôi bị bệnh lọan năng khớp hàm thái dương đã phát bệnh khỏang 1 tuần thì tôi nên mạng tìm hiểu và đã biết mình mắc bệnh loạn năng khớp hàm thái dương.


Chụp được vật thể bay không xác định ở Yên Bái

Đây là bức ảnh chụp vào 5h chiều ngay 12 tháng 6 năm 2009 tại thành phố Yên Bái, cháu chỉ được chụp ảnh mặt trời lặn nhưng khi chụp xong cho lên máy vi tính thì thấy 1 vật phát sáng ở góc trái bức ảnh!


Loài cá "hai môi"?

Trong một buổi ngao du trên hồ Đồng Nghệ, Hoà Khương, Hoà Vang, Đà Nẵng, chúng tôi đã chứng kiến những người chài lưới bắt được một con cá mà lần đầu tiên chúng tôi thấy được.


Câu trả lời cho "Tại sao 1 + 1 = 2?"

Đối với nhiều người, câu hỏi tưởng như vô cùng đơn giản: “Tại sao 1 + 1 = 2?” lại là một trong những câu hỏi khó trả lời nhất.


Cái hố “không gian cong” và sự tưởng tượng phi thực tế của Einstein

Để giải thích tại sao các hành tinh bay xung quanh mặt trời, Einstein đã đưa ra mô hình không gian xung quanh mặt trời bị uốn cong tạo thành một cái hố...


Thời gian có thực sự co giãn?

Theo thuyết tương đối hẹp của Einstein, một cái đồng hồ đang bay sẽ tích tắc chậm hơn một cái đồng hồ đứng yên. Nhưng mô hình dưới đây có thể cho kết quả khác.


Hiện tượng “đọc trong não” và các sai sót chính tả khi viết bài

Đây là hiện tượng thường xảy ra khi những người viết bài tự kiểm tra lại bài viết của mình. Người viết đọc lại bài của mình nhiều lần nhưng vẫn không phát hiện và sửa hết lỗi chính tả.


Những quan niệm sai lầm về Y học

Các bác sĩ hiểu rằng, muốn đưa ra được một đơn thuốc tốt yêu cầu họ phải luôn nỗ lực học hỏi những kiến thức mới, dù vậy họ lại giữ khăng khăng quan niệm y học đã tồn tại lâu nay mà không cần kiểm tra lại.


Tạp chí Astronomy công nhận chương trình thiên văn cộng đồng đặc sắc

Trung tâm quan sát Cincinnati đã giành được giải thưởng Out of this World hàng năm của tạp chí Astronomy với số tiền 2500$.


Bằng chứng về sự hình thành các hành tinh trong các mảnh thiên thạch.

Thiên thạch nằm trong những viên đá cổ xưa nhất từng được tìm thấy vừa cung cấp những bằng chứng mới về điều kiện tồn tại vào thởi điểm bắt đầu phát sinh hệ mặt trời,..


Bàn về không gian an ninh quốc gia

Không gian an ninh quốc gia là gì? Mọi người đang bàn về nó, nhưng có vẻ không ai biết thực sự nó là cái gì?


Argentina mong muốn sự hỗ trợ không gian của Nga

Argentina đang xem xét việc mua trực thăng của Nga và gửi một phi hành gia vào không gian, thư kí hội đồng an ninh của Nga cho hay trong một chuyến thăm nước Latin này.


Không nên dùng nước ép trái cây để uống thuốc

Nước ép của cam, bưởi và táo có thể làm giảm khả năng hấp thụ một số dược phẩm của cơ thể và làm cho các loại thuốc này kém hiệu quả và mất tác dụng


Phát hiện khối vật chất đậm đặc ở vùng trong dải ngân hà

Mô phỏng quầng vật chất tối bao phủ dải ngân hà bằng một trong những siêu máy tính hiện đại thuộc loại bậc nhất trên thế giới, các nhà khoa học đã phát hiện ra các chất bí ẩn giấu mình trong khu vực bên trong khối vật chất đậm đặc, trong vùng tương tự như hệ mặt trời của chú


Phương pháp mới tạo Pin mặt trời

Pin năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng. Chúng đặc biệt thích hợp cho các vùng mà điện năng trong mạng lưới chưa vươn tới, các vệ tinh quay xung quanh quỹ đạo trái đất, máy tính cầm tay, các máy điện thoại cầm tay từ xa, thiết bị bơm nước...


Mỗi ngôi mộ sẽ là một cây?

Môi trường càng ngày ô nhiễm, khí hậu thay đổi, một khía cạnh nào đó là do con người gây ra va tác động đến, tất cả đều đã và đang diễn ra từng ngày. Tác hại của việc ô nhiểm môi trường thì rất lớn.


Tin hot